Công dụng của mít tươi với sức khỏe:
Cung cấp calo: 100g mít cung cấp 95 calo. Múi mít chín có mùi thơm đặc trưng và dễ tiêu hóa nhờ có đường đơn như fructose, đồng thời giúp tăng dự trữ năng lượng và tiếp thêm sinh khí trực tiếp cho cơ thể.
Bổ sung chất xơ: Mít rất giàu chất xơ, vì vậy nó giống như là một liều thuốc nhuận tràng tốt cho tiêu hóa. Các chất xơ sẽ giúp bảo vệ màng nhầy của ruột bằng cách giảm thời gian tiếp xúc cũng như sự gắn kết của các hóa chất gây ung thư trong ruột kết.
Bổ sung vitamin A: Múi mít tươi có chứa vitamin A và các sắc tố flavonoid như carotene-Ay, xanthin, lutein và cryptoxanthin-Ay giúp bảo vệ phổi và phòng ngừa ung thư khoang miệng.
Chống oxy hóa: Mít là một nguồn cung cấp tốt của vitamin C giúp chống oxy hóa. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể miễn dịch với nhiễm trùng và các gốc tự do có hại.
Bổ sung vitamin B: Mít là một trong các loại trái cây hiếm rất giàu vitamin nhóm B bao gồm B6 (pyridoxine), niacin, riboflavin và acid folic.
Cung cấp dồi dào các khoáng chất cần thiết: Mít tươi là một nguồn cung cấp dồi dào kali, magiê, mangan và sắt. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể, giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
Bổ sung protein: Hạt mít còn rất giàu protein và bổ dưỡng giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe.
Nếu bạn đã từng thưởng thức múi mít Đà Lạt tươi ngon, thơm nức lòng thì không thể bỏ qua đặc sản mít sấy Đà Lạt nổi danh đã lâu. Điều làm nên sức hút của món ăn vặt này không chỉ bởi sự kích thích vị giác mà mít sấy còn là thực phẩm dinh dưỡng mang lại các chất cần thiết cho sức khỏe con người. Suna trân trọng giới thiệu cho bạn dòng sản phẩm số một – mít sấy Đà Lạt thơm ngon thứ thiệt!
Với nhiều người, hương vị của món mít sấy gắn liền với những dịp lễ, tết, hội hè. Nó là thứ gia vị nêm nếm vào những cuộc vui ngày cuối tuần hay tất thảy những lần tụ họp gia đình đầm ấm.
Còn gì tuyệt vời hơn khi trong gian khách luôn ngập tràn tiếng cười cùng hương thơm hòa quyện của đĩa mít sấy, thêm vào đó là âm thanh giòn tan của khi ăn của cả nhà.
Mít sấy là món ăn khá dễ ăn, tiện dụng. Bạn có thể dùng nó bất kỳ khi nào và mang theo trong các chuyến du lịch thật tiên lợi.
Một món ăn hoàn hảo là phải mang lại cho người sử dụng thỏa mãn cả hai giá trị đó là sự ưa thích và dinh dưỡng. Nếu có ai đó mách cho bạn một vài bí quyết về thực đơn cải thiện đường tiêu hóa và một số căn bệnh khác, tôi cam đoan mít sấy sẽ được nhắc đến!
Giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
Hệ tiêu hóa là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Cuộc sống của bạn sẽ chẳng thể thoải mái nếu như mỗi ngày đều phải đối mặt với căn bệnh đường ruột đáng ghét.
Mít sấy được biết đến là một món ăn bài thuốc bổ dưỡng hỗ trợ giảm thiểu một số bệnh như táo bón…giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già.
Tăng cường miễn dịch
Việc cơ thể miễn dịch kém dẫn đến nhiều căn bệnh là một điều đương nhiên nếu không ăn uống hợp lý. Nếu mỗi ngày sử dụng một lượng mít sấy vừa phải, bạn sẽ có sức đề kháng tốt hơn để tránh bệnh nguy hiểm mắc phải.
Cung cấp chất xơ, vitamin cho cơ thể
Tất cả những chất dinh dưỡng có lợi được giữ lại hoàn toàn trong sản phẩm mít sấy nhờ công nghệ sấy số một Nhật Bản.
Bởi vậy, mít sấy là sản phẩm được ưa chuôngn số một trong các dòng sản phẩm hoa quả sấy. Nếu chưa một lần thưởng thức, kỳ thực thật là lãng phí!
Mít sấy - Món quà ăn vặt không thể thiếu trong những ngày Tết! Thay vì đi mua, bạn hoàn toàn có thể tự làm món mít sấy. Nếu chưa biết cách, hãy đọc bài viết của mình. Mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mít sấy rất đơn giản và nhanh gọn nhé!
Nguyên liệu làm mít sấy tại nhà:
- 400g mít bóc sẵn
- 2 quả chanh
- 3 muỗng đường
- 1 thìa cafe muối
- 1 lít nước
Và điều quan trọng là để có món mít sấy bạn cần phải có lò nướng nhé!
Cách làm mít sấy ngon hết sảy:
- Bước 1: Vắt 2 quả chanh chắt lấy nước rồi hòa tan 3 muỗng đường + 1 chút muối vào 1 lít nước lọc, Mít bóc múi, bỏ hết xơ, tách thành miếng vừa ăn!
- Bước 2: Cho 400g mít vào hỗn hợp đường muối + chanh đã pha hồi nãy. Để trong khoảng 15 phút thì vớt ra để mít khô và rảo nước.
- Bước 3: Xếp mít lên khay đã lót sẵn giấy bạc rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ lửa dưới 50 độ C trong khoảng 4h thì lấy ra.
Lưu ý: Để mít có màu vàng ươm, đẹp mắt và chín đều, bạn không được xếp chồng mít lên khay và không xếp sát nhau quá.
Cung cấp calo: 100g mít cung cấp 95 calo. Múi mít chín có mùi thơm đặc trưng và dễ tiêu hóa nhờ có đường đơn như fructose, đồng thời giúp tăng dự trữ năng lượng và tiếp thêm sinh khí trực tiếp cho cơ thể.
Bổ sung chất xơ: Mít rất giàu chất xơ, vì vậy nó giống như là một liều thuốc nhuận tràng tốt cho tiêu hóa. Các chất xơ sẽ giúp bảo vệ màng nhầy của ruột bằng cách giảm thời gian tiếp xúc cũng như sự gắn kết của các hóa chất gây ung thư trong ruột kết.
Bổ sung vitamin A: Múi mít tươi có chứa vitamin A và các sắc tố flavonoid như carotene-Ay, xanthin, lutein và cryptoxanthin-Ay giúp bảo vệ phổi và phòng ngừa ung thư khoang miệng.
Chống oxy hóa: Mít là một nguồn cung cấp tốt của vitamin C giúp chống oxy hóa. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể miễn dịch với nhiễm trùng và các gốc tự do có hại.
Bổ sung vitamin B: Mít là một trong các loại trái cây hiếm rất giàu vitamin nhóm B bao gồm B6 (pyridoxine), niacin, riboflavin và acid folic.
Cung cấp dồi dào các khoáng chất cần thiết: Mít tươi là một nguồn cung cấp dồi dào kali, magiê, mangan và sắt. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể, giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
Bổ sung protein: Hạt mít còn rất giàu protein và bổ dưỡng giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe.
Nếu bạn đã từng thưởng thức múi mít Đà Lạt tươi ngon, thơm nức lòng thì không thể bỏ qua đặc sản mít sấy Đà Lạt nổi danh đã lâu. Điều làm nên sức hút của món ăn vặt này không chỉ bởi sự kích thích vị giác mà mít sấy còn là thực phẩm dinh dưỡng mang lại các chất cần thiết cho sức khỏe con người. Suna trân trọng giới thiệu cho bạn dòng sản phẩm số một – mít sấy Đà Lạt thơm ngon thứ thiệt!
Với nhiều người, hương vị của món mít sấy gắn liền với những dịp lễ, tết, hội hè. Nó là thứ gia vị nêm nếm vào những cuộc vui ngày cuối tuần hay tất thảy những lần tụ họp gia đình đầm ấm.
Còn gì tuyệt vời hơn khi trong gian khách luôn ngập tràn tiếng cười cùng hương thơm hòa quyện của đĩa mít sấy, thêm vào đó là âm thanh giòn tan của khi ăn của cả nhà.
Mít sấy là món ăn khá dễ ăn, tiện dụng. Bạn có thể dùng nó bất kỳ khi nào và mang theo trong các chuyến du lịch thật tiên lợi.
Một món ăn hoàn hảo là phải mang lại cho người sử dụng thỏa mãn cả hai giá trị đó là sự ưa thích và dinh dưỡng. Nếu có ai đó mách cho bạn một vài bí quyết về thực đơn cải thiện đường tiêu hóa và một số căn bệnh khác, tôi cam đoan mít sấy sẽ được nhắc đến!
Giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
Hệ tiêu hóa là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Cuộc sống của bạn sẽ chẳng thể thoải mái nếu như mỗi ngày đều phải đối mặt với căn bệnh đường ruột đáng ghét.
Mít sấy được biết đến là một món ăn bài thuốc bổ dưỡng hỗ trợ giảm thiểu một số bệnh như táo bón…giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già.
Tăng cường miễn dịch
Việc cơ thể miễn dịch kém dẫn đến nhiều căn bệnh là một điều đương nhiên nếu không ăn uống hợp lý. Nếu mỗi ngày sử dụng một lượng mít sấy vừa phải, bạn sẽ có sức đề kháng tốt hơn để tránh bệnh nguy hiểm mắc phải.
Cung cấp chất xơ, vitamin cho cơ thể
Tất cả những chất dinh dưỡng có lợi được giữ lại hoàn toàn trong sản phẩm mít sấy nhờ công nghệ sấy số một Nhật Bản.
Bởi vậy, mít sấy là sản phẩm được ưa chuôngn số một trong các dòng sản phẩm hoa quả sấy. Nếu chưa một lần thưởng thức, kỳ thực thật là lãng phí!
Mít sấy - Món quà ăn vặt không thể thiếu trong những ngày Tết! Thay vì đi mua, bạn hoàn toàn có thể tự làm món mít sấy. Nếu chưa biết cách, hãy đọc bài viết của mình. Mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mít sấy rất đơn giản và nhanh gọn nhé!
Nguyên liệu làm mít sấy tại nhà:
- 400g mít bóc sẵn
- 2 quả chanh
- 3 muỗng đường
- 1 thìa cafe muối
- 1 lít nước
Và điều quan trọng là để có món mít sấy bạn cần phải có lò nướng nhé!
Cách làm mít sấy ngon hết sảy:
- Bước 1: Vắt 2 quả chanh chắt lấy nước rồi hòa tan 3 muỗng đường + 1 chút muối vào 1 lít nước lọc, Mít bóc múi, bỏ hết xơ, tách thành miếng vừa ăn!
- Bước 2: Cho 400g mít vào hỗn hợp đường muối + chanh đã pha hồi nãy. Để trong khoảng 15 phút thì vớt ra để mít khô và rảo nước.
- Bước 3: Xếp mít lên khay đã lót sẵn giấy bạc rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ lửa dưới 50 độ C trong khoảng 4h thì lấy ra.
Lưu ý: Để mít có màu vàng ươm, đẹp mắt và chín đều, bạn không được xếp chồng mít lên khay và không xếp sát nhau quá.
FARMSTORE.VN đơn vị chuyên cung cấp các thực phẩm nông sản tươi sạch tận xưởng, tận nhà nông, không qua trung gian. Đảm bảo hàng an toàn, hàng được lựa chọn kỷ càng.
Nhận xét
Đăng nhận xét